Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả

thang máy gia đình Nghệ An
Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ngoài việc sử dụng thang máy gia đình để tăng tính sang trọng cho ngôi nhà. Thì vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả.
Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình không chỉ tiết kiệm điện cho gia đình bạn, mà còn là cách bạn bảo vệ môi trường. Tiết kiệm điện cho nhà nước. Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Nghệ An không phải ai cũng hiểu rõ. Vì thế, các đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy cần tư vấn để gia chủ có những lựa chọn hợp lý nhất đối với gia đình mình. Đồng thời vẫn tiết kiệm được tối đa điện năng khi sử dụng.
Thang máy gia đình Nghệ An
Điện năng sử dụng trong mỗi gia đình là khác nhau. Tuy nhiên, theo khảo sát và thống kê thì năng lượng tiêu thụ điện của một tòa nhà từ 10% – 15% tổng điện năng tiêu thụ hàng tháng. Vậy quy ước ra thì điện năng tiêu thụ của thang máy gia đình sẽ tương đương.
Dưới đây là một số giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình. Hãy cùng thang máy gia đình Nghệ An – Phát Thịnh tham khảo.
LỰA CHỌN TẢI TRỌNG THANG MÁY PHÙ HỢP
Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình là lựa chọn tải trọng thang máy. Sử dụng thang máy hệ thống có công suất phù hợp chính là giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả.
Thực tế cho thấy, nếu diện tích ngôi nhà từ 6 tầng trở xuống, gia chủ nên sử dụng dòng thang máy loại nhỏ với nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha, tải trọng từ 320kg – 450kg, vận tốc từ 30m – 60m/ phút là phù hợp.
LỰA CHỌN ĐÚNG ĐỘNG CƠ THANG MÁY
Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình tiếp theo là lựa chọn đúng động cơ thang máy. Động cơ thang máy có chức năng tương tự “trái tim”, sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống thang máy được hoạt động hiệu quả, ổn định. Việc bạn lựa chọn được chính xác động cơ thang máy sẽ giúp hệ thống được vận hành tiết kiệm điện hơn.
Ngoài ra, tùy vào mục đích và tải trọng khi sử dụng thang máy mà khách hàng có thể lựa chọn công suất động cơ thang máy phù hợp. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình cực kỳ hiệu quả.
Với các loại thang máy công cộng cần tải trọng lớn như 10 – 18 người, chúng ta cần chọn thang máy công suất lớn trên 4kW. Còn đối với thang máy gia đình, chỉ phải chở 4-6 người mỗi lần di chuyển, bạn có thể lựa chọn công suất thang máy từ 1,5kW – 4kW để tránh lãng phí điện năng không cần thiết.
Lựa chọn đúng động cơ thang máy là giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả
Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình là lựa chọn đúng động cơ thang máy
Công suất động cơ: Việc lựa chọn đúng động cơ thang máy phù hợp sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, đảm bảo tiết kiệm được khá nhiều điện năng tiêu thụ. Công suất thang máy gia đình nên được lựa chọn trong khoảng công suất động cơ 1,5kW – 2,4kW.
Với mức công suất như trên, thang máy gia đình vẫn vận hành ổn định, đáp ứng được nhu cầu của gia chủ khi sử dụng. Đồng thời, chúng cũng tiết kiệm điện năng hơn so với những loại thang máy cabin cáp kéo truyền thống, thường có công suất 4kW. Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình này phù hợp với các thang máy loại nhỏ.
Động cơ kéo không hộp số: Các nghiên cứu và thử nghiệm thực tế cho thấy thang máy sử dụng động cơ kéo không hộp số sẽ tiết kiệm được đến 40% điện năng tiêu thụ so với các loại động cơ thông thường khác.
Nâng cấp máy kéo hoặc hệ thống truyền động: Nếu thang máy của bạn đã sử dụng trong thời gian dài, thậm chí là hơn 20 năm, bạn nên xem xét nâng cấp máy kéo hoặc hệ thống truyền động. Một đầu máy kéo, hệ thống truyền động đời mới, công nghệ hiện đại hơn sẽ giúp thang máy của bạn vận hành ổn định, hiệu quả và tiết kiệm điện đáng kể, lên đến 40% điện tiêu thụ so với các loại máy cũ, lỗi thời.
Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy: Đây cũng là một giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả. Hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy khi được nâng cấp tối ưu sẽ giúp vận hành thang máy tốt và chính xác hơn. Thời gian chờ thang máy được rút ngắn do quá trình dừng, đón trả khách đi thang máy được tối ưu hiệu quả, thông minh. Qua đó, hệ thống thang máy của bạn cũng sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.
LỰA CHỌN HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG CHO THANG MÁY
Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình thứ 3 là lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bóng đèn có thể lắp đặt cho việc chiếu sáng trong cabin thang máy. Để tiết kiệm điện năng được tiêu thụ bởi thang máy thì nên dùng các loại đèn led thay vì dùng những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 80% so với những loại bóng đèn khác.
Ngoài ra đèn led không phát ra các tia cực tím như các loại đèn khác nên việc chọn bóng đèn led cũng là một trong những mục tiêu vì sức khỏe con người.
thang máy gia đình Nghệ An
BẢO HÀNH, BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ
Bí quyết cuối cùng trong giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình là bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. Đây là một yếu tố quan trọng để giúp thang máy tiết kiệm điện hiệu quả. Bạn cần tiến hành bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ, đúng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Khi thang máy được bảo hành, bảo dưỡng tốt thì mới có thể vận hành ổn định và tiết kiệm điện.
Bạn có thể lựa chọn các loại thang máy nổi tiếng, đảm về tính an toàn, ổn định, hiếm khi phát sinh lỗi. Đặc biệt, chu kỳ bảo dưỡng, bảo hành cũng không quá gấp. Thông thường khoảng từ 2 – 4 tháng, khách hàng nên nhờ tới đơn vị bảo trì thang máy uy tín để kiểm tra hệ thống, đảm bảo kịp thời ngăn chặn rủi ro, sự cố có thể xảy ra.
LỜI KẾT
Có thể nói, thang máy gia đình tuy là một thiết bị khá to lớn nhưng lại không tốn nhiều điện năng như ta vẫn tưởng. Hy vọng những chia sẻ về giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình bên trên sẽ giúp bạn sử dụng thang máy một cách hiệu quả và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn khi di chuyển bằng thang máy.
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu hay cần tư vấn về các sản phẩm thang máy gia đình Nghệ An, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THANG MÁY PHÁT THỊNH
 Địa chỉ: Số 65, đường Phan Bội Châu, Khối 1, Phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An
 Điện thoại: 0932.393.358 – 0987.939.358
 Website: https://thangmayphatthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987939358