Dich vụ bảo trì thang máy

Dịch vụ bảo dưỡng thang máy định kỳ các thiết bị thang máy giúp cho thang máy được vận hành an toàn, êm ái, ngăn chặn kịp thời các lỗi sự cố cho thang máy.
Sử dụng thang máy trong thời gian dài không thể tránh khỏi được các trục trặc về kỹ thuật có thể là nhẹ hoặc có thể là nặng. Do vậy mà việc bảo trì thang máy theo định kỳ thường xuyên và đúng thời gian là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp thang máy của bạn được vận hành êm ái, bền bỉ và tuổi thọ của thang máy được kéo dài hơn.
Dịch vụ bảo trì thang máy
Bảo trì thang máy là dịch vụ bảo dưỡng thang máy định kỳ các thiết bị thang máy giúp cho thang máy được vận hành an toàn, êm ái, ngăn chặn kịp thời các lỗi sự cố cho thang máy.
Tiêu chuẩn quy định về bảo trì thang máy dựa trên những yêu cầu về an toàn sử dụng thang máy như sau:
Thang máy khi đưa vào hoạt động phải đảm bảo ở trạng thái hoàn thiện, các bộ phận kỹ thuật hoạt động tốt, có chứng chỉ hoạt động và chứng nhận nghiêm ngặt về quy định an toàn của thang máy.
Thời gian bảo trì, bảo hành theo đúng quy định khi mới lắp đặt, bảo trì thường xuyên không quá 2 tháng.
Tại sao cần bảo trì thang máy? 
Thang máy là một phương tiện di chuyển đặc biệt vì vậy mà việc bảo trì thang máy được diễn ra thường xuyên, đúng định kỳ sẽ giúp thang máy luôn luôn hoạt động ổn định, an toàn. Cụ thể cần bảo trì thang máy thường xuyên bởi vì các lý do sau:
Nâng cao chất lượng thang máy
Bảo trì thang máy  giúp nâng cao chất lượng thang máy hơn sau 1 thời gian dài thang máy hoạt động. Giúp thang máy được vận hành ổn định, hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn tạo sự an toàn cũng như thoải mái cho người dùng.
Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy
Thang máy khi được lắp đặt được kiểm định chi tiết các bộ phận cũng như quá trình vận hành một cách nghiêm ngặt từ nhà cung cấp (hoặc nhà sản xuất) tránh xảy ra sai sót. Tuy nhiên dưới sự tác động khắc nghiệt của ngoại cảnh thang máy hoạt động liên tục do vậy mà các thiết bị, linh kiện thang máy khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, gặp lỗi. Khi này, thang máy cần được bảo trì nhằm kịp thời nâng cao chất lượng vận hành cho thang, và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Bảo dưỡng thang máy thường chia ra định kỳ theo tháng – quý – năm. Khi mới lắp đặt thang máy khách hàng nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thang máy hàng tháng. Việc bảo trì thang máy hàng tháng khi mới lắp đặt sẽ giúp theo dõi quá trình vận hành của thang máy trong thời gian đầu để đánh giá chất lượng cũng như phát hiện sớm lỗi thường gặp của thang máy.
Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy sẽ giúp việc bảo trì thang máy được diễn ra đúng lúc, kịp thời và nhanh chóng hóa giải các sự cố đang tiềm ẩn trong quá trình hoạt động của thang.
Tạo sự an tâm cho người dùng
Không gian thang máy kín dễ gây những ám ảnh xấu đến người dùng khi gặp sự cố. Khi đi thang máy tiếng ồn nhỏ hay rung lắc nhẹ hay dừng đột ngột cũng đã khiến người dùng bất an, lo sợ không thoải mái đặc biệt với những người có tâm lý sợ không gian phòng kín. Đó cũng chính là lý do mà thang máy nên được bảo trì thường xuyên. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên giúp cho người dùng yên tâm hơn vì lúc này thang máy đã đảm bảo những yêu cầu vận hành an toàn cho người dùng.
Đảm bảo duy trì tính ổn định, bền bỉ cho hoạt động máy móc thang máy
Kết quả cuối cùng của quá trình bảo trì thang máy là luôn duy trì được tính ổn định của thang máy trong xuyên suốt quá trình vận hành của thang. Khi thang máy hoạt động không ổn định sẽ dễ gây ra những tai nạn xấu ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Vì thế mà việc bảo dưỡng thang máy rất hữu ích trong việc ổn định, duy trì, nâng cao chất lượng của thang.
Bảo trì thang máy là nghĩa vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất thang máy
Nói là nghĩa vụ của nhà cung cấp hay nhà sản xuất thang máy bởi khi lắp đặt thang máy giữa bên bán và bên mua có những ký kết cam kết cung cấp những dịch vụ bảo trì thang máy trong hợp đồng bảo trì thang máy. Hay nói cách khác đây chính là những chính sách của các nhà cung ứng, sản xuất cam kết bảo trì theo hàng tháng, quý hay năm. Do đó các nhà cung cấp cần phải tận tâm thực hiện các chính sách của mình theo như hợp đồng đã ký kết lắp đặt thang máy. Đảm bảo thang máy được bảo trì theo đúng dự kiến.
Cần bảo trì những gì cho thang máy 
Bảo trì thang máy là việc đảm bảo cho thang vận hành không xảy ra sự cố, bị lỗi, là chăm sóc các bộ phận của thang sao cho đồng bộ, vận hành trơn tru nhất tiết kiệm điện năng nhất và an toàn tuyệt đối nhất.
Hiện tại rất nhiều đơn vị bảo trì thang máy tại khắp nơi trên toàn quốc nhưng để việc bảo trì thực sự hoàn hảo thì không phải đơn vị nào cũng làm được, việc bảo trì không đơn thuần là tra dầu, lau chùi…mà  bảo trì là cần kiểm tra thông số kỹ thuật, đo tốc độ, kiểm tra ốc vít, kiểm tra động cơ máy móc hay cần phải thay thế các bộ phận quan trọng khác…
Trước khi tiến hành bảo trì thang máy cần trải qua một quá trình kiểm tra kỹ lưỡng những thiết bị máy móc, hành trình hoạt động của thang nhằm nắm bắt chính xác nhất những phần cần bảo trì thang máy.
Quy trình bảo trì thang máy
Để đảm bảo việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy được diễn ra suôn sẻ cần phải có quy trình kiểm tra và thực thi rõ ràng từng giai đoạn. Việc có một quy trình làm việc chi tiết sẽ giúp cho việc bảo trì thang máy được thuận lợi và ít xảy ra sai sót, cuốn gọn từng giai đoạn cần bảo trì.
Quy trình kiểm tra bảo trì thang máy được thực hiện theo các bước:
Bước 1: Kiểm tra sơ bộ thang máy
Tại bước này bên phía bảo trì gặp gỡ đơn vị đại diện sử dụng thang máy trao đổi tình hình hoạt động của thang để nắm bắt sơ bộ về những phần cần bảo trì.
Tiến hành đi lại trong thang, đánh giá chất lượng thang máy qua quá trình lên xuống, tiếng thang máy, tốc độ hành trình, mở cửa (đánh giá sơ bộ chất lượng chú ý những điểm không bình thường của thang máy).
Bước 2: Kiểm tra chi tiết từng bộ phận của thang máy
Để bảo trì thang máy được chính xác nhất không thể bỏ qua được các bước kiểm tra các bộ phận sau của thang máy:
Kiểm tra phòng máy
Kiểm tra phòng máy bao gồm các thiết bị như: Cầu dao, máy kéo, quạt, nhớt hộp số, puly phát tốc, phát xung, cáp tải (với cáp tải kiểm tra sự ăn mòn của cáp, cáp nổ để có phương án bảo trì thay thế); bộ phận chống vượt tốc; ngắt điện kiểm tra bình ắc quy, bình cứu hộ khẩn cấp; cho thang vận hành kiểm tra hoạt động của tủ điện; vệ sinh các bộ phận máy kéo, tủ điện, và các thiết bị trong phòng máy.
Kiểm tra buồng máy (Cabin)
Các bộ phận bên trong buồng máy cần kiểm tra như : Bảng điều khiển, Đèn quạt trong Cabin, và hoạt động đóng mở của cửa Cabin.
Với bảng điều khiển cần thử bảng điều khiển bằng cách gọi các tầng lên xuống kiểm tra tính chuẩn xác, sự nhanh nhạy khi dừng lại giữa các tầng.
Di chuyển đi lại trong Cabin kiểm tra cửa Cabin hoạt động đóng mở có đúng tốc độ và khớp nhau, có gây ra tiếng lịch kịch khi đóng mở thang máy hay không.
Kiểm tra hố thang máy, hố PIT
Hố thang máy cần kiểm tra các bộ phận: công tắc điều khiển, đối trọng, ty cáp tải đầu Cabin, thắng cơ, bộ truyền cửa, rail,….
Phần rail kiểm tra và châm thêm nhớt, vệ sinh kiểm tra các hộp số giới hạn.
Vệ sinh đầu Ca, bảo trì thay thế các thiết bị cần thiết; kiểm tra bình ắc quy, đèn cấp cứu và chuông báo sự cố,…
Đối với hố PIT cần kiểm tra độ chống thấm của hố pit, vệ sinh đáy hố, kiểm tra các công tắc đáy hố, kiểm tra đối trọng, giảm chấn đối trọng và cabin.
Kiểm tra nút gọi tầng
Di chuyển lên từng tầng kiểm tra nút bấm gọi tầng ngoài cửa thang máy và số tầng hiển thị trên nút gọi tầng có chuẩn xác hay chưa.
Mỗi một bộ phận của thang máy đều mang những chức năng chuyên biệt khác nhau, do vậy cần được kiểm tra kỹ lưỡng và phát hiện sai sót sớm nhất để nhanh chóng được khắc phục giúp thang máy được hoạt động an toàn trở lại.
Thang máy Phát Thịnh bảo trì theo những hạng mục sau:
 • Kiểm tra, làm sạch bố thắng, tang thắng và càng thắng.
 • Kiểm tra, điều chỉnh bộ chọn tầng và công tắc tầng.
 • Kiểm tra độ lệch tầng, gia tăng tốc, giảm tốc, độ giật và điều chỉnh hoặc thay thế những bộ phận cần thiết để đảm bảo tiện nghi sử dụng.
 • Kiểm tra tất cả các bạc đạn, mức dầu của hộp số, dầu ron, phếch, động cơ , hộp số khi nhiệt độ tăng bất thường và thay thế nếu cần.
 • Kiểm tra các đầu dây của tủ điều khiển.
 • Kiểm tra relay, các tiếp điểm và các hoạt động của chúng.
 • Kiểm tra chức năng của chuông báo động, đèn cabin và Intercom.
 • Kiểm tra và điều chỉnh hoạt động của công tắc cửa, cơ cấu đóng mở cửa.
 • Kiểm tra điều kiện các chân vách formica.
 • Lau chùi cửa cabin , cửa tầng, sill cửa, bánh đà, cáp chính, các đầu đối trọng nếu có và áp dụng chế độ bảo dưỡng những nơi cần thiết.
 • Kiểm tra các nút điều khiển, đèn báo tầng, đèn cabin, nút gọi tầng ở những nơi cần thiết.
 • Kiểm tra hoạt động các thiết bị quá tải và các thiết bị cân bằng nếu có.
 • Kiểm tra và châm đầy các hộp bôi trơn rây.
 • Bôi trơn Puly căng Governor, điều chỉnh những nơi cần thiết để đảm bảo rằng thang máy đi êm.
 • Kiểm tra bộ phận nguồn dự phòng và châm đầy nước bình.
 • Vệ sinh hố thang, công tắc, các bộ phận và phụ tùng lắp trong hố thang.
Quy định thời gian bảo trì thang máy
Thời gian bảo trì thang máy sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ và tần suất hoạt động của thang máy. Tuy nhiên, thời gian bảo trì thang máy thường được quy định như sau:
Giai đoạn đầu khi mới lắp đặt thang máy: để theo dõi thang máy khi mới lắp đặt xem có xảy ra các tình trạng bất ổn trong vận hành hay không thì thang máy sẽ được bảo trì 1 tháng/ 1 lần. Điều này nhằm theo dõi cũng như cải thiện cho thang máy đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.
Giai đoạn khi sử dụng sau 1 năm: Ở giai đoạn này thang máy đã đi vào hoạt động ổn định nên sẽ bảo trì ít nhất 2-3 tháng/ 1 lần. Khi đó sẽ bảo trì phát hiện ra các lỗi sự cố sớm nhất để thay thế những hỏng hóc đảm bảo cho máy móc vận hành êm ái, an toàn.
Những hình thức bảo trì thang máy
Khi lắp đặt sử dụng thang máy sau thời gian bảo hành khách hàng có nhu cầu bảo trì thang máy, phía công ty sẽ ký tiếp hợp đồng bảo trì thang máy dưới 2 hình thức: Bảo trì thang máy không bao gồm thiết bị và bảo trì thang máy bao gồm thiết bị.
Bảo trì không bao gồm thiết bị
Bảo trì thang máy không bao gồm thiết bị hay còn là bảo trì thang máy theo tiêu chuẩn. Việc bảo trì sẽ được diễn ra hàng tháng theo quy định hợp đồng và theo các danh mục đã được ký kết.
Trong quá trình kiểm tra bảo trì nếu bộ phận nào gặp lỗi hoặc hỏng hóc sẽ được báo lại tìm hiểu nguyên do và lên kế hoạch sửa chữa hoặc đề xuất thay thế. Những thiết bị hư hỏng sẽ được báo lại và xin ý kiến trước khi quyết định thay thế.
Bảo trì bao gồm thiết bị
Bảo trì thang máy bao gồm thiết bị hay là bảo trì thang máy trọn gói. Thang máy sẽ được bảo trì hàng tháng theo các hạng mục ký trên hợp đồng. Nếu gặp bất kỳ trường hợp lỗi hay hư hỏng nào phía công ty sẽ chịu trách nhiệm thay thế hoàn toàn các thiết bị hư hỏng như đã cam kết.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY TNHH THANG MÁY PHÁT THỊNH
 Địa chỉ: Số 65, đường Phan Bội Châu; khối 1, Phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An
 Điện thoại: 0932393358 – 0987939358
 Website: https://thangmayphatthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987939358